Trang chủ » Là gì » Pheromone là gì? Sự thật về mùi hương tự nhiên của con người

Pheromone là gì? Sự thật về mùi hương tự nhiên của con người

Pheromone được biết đến là mùi hương hấp dẫn bạn tình ở những con vật. Tuy nhiên hiện nay theo nhiều nghiên cứu thì mùi hương này cũng xuất hiện ở con người. Vậy để hiểu rõ hơn về pheromone là gì hãy cùng heatherwilliamsmusic.com đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

I. Pheromone là gì?

Pheromone được xem là chất hấp dẫn bạn tình ở động vật cùng loài

Ở hầu hết các loài động vật, đều có xuất hiện pheromone. Đây được xem là chất sử dụng như một tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài, những chất này được tiết ra ngoài cơ thể côn trùng và gây ra phản ứng chuyên biệt cho cá thể khác cùng loài. Chất này đôi khi được gọi là hormone xã hội hoặc hệ thống thông tin hóa học. Một số loài chỉ sản xuất một vài pheromone, trong khi những loài khác có thể sản xuất nhiều hơn. Hệ thống pheromone của côn trùng xã hội rất phức tạp.

Pheromone đóng một vai trò trong nhiều hoạt động của côn trùng. Pheromone có thể là chất báo động, chất giúp côn trùng biết và nhận ra nhau, chất hấp dẫn giới tính, yếu tố quyết định bầy côn trùng và yếu tố quyết định các loài như cá.

Và mối quan hệ giữa pheromone và giao phối khá đơn giản. 

Ví dụ, nhím biển thường giải phóng pheromone vào nước để “gửi thông điệp” với những con nhím biển cái khác về mặt hóa học. 

II. Pheromone ở người 

Pheromone được nghiên cứu có ở con người

Tuy nhiên, pheromone của con người mang tính cá nhân cao và không phải lúc nào cũng thu hút sự chú ý của người khác.

Năm 1986, một nhà khoa học đã phát hiện ra pheromone ở nách con người. Một số nghiên cứu vào những năm 1970 cho thấy phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên với nam giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn những phụ nữ khác. 

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp làm chậm quá trình suy giảm hormone estrogen và tăng khả năng sinh sản. Mặt khác, pheromone là chất tự nhiên có đặc tính xúc tác tuyệt vời giúp thu hút và kích thích ham muốn ở con người.

III. Tác động của pheromone tới việc sinh sản và trầm cảm

Các nghiên cứu về pheromone về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ đã dẫn đến ý tưởng sử dụng mùi hương này cho các vấn đề sinh sản như thụ thai và tránh thai. Chúng có thể được sử dụng kết hợp để tăng ham muốn.

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy hiệu quả khi sử dụng pheromone trong trị liệu để giảm căng thẳng và trầm cảm, đồng thời đưa ra giả thuyết là có thể giảm nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên hiện nay pheromone ở con người vẫn là một bí ẩn cần được khám phá nhiều hơn nữa. Và chắc rằng trong tương lai dược chất này có thể có ích rất nhiều cho ngành y.

IV. Pheromone ảnh hưởng đến kinh nguyệt ở nữ

Để hiểu rõ hơn về pheromone là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ảnh hưởng của pheromone với nữ giới, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt nhé! 

Pheromone tác động đến kỳ kinh nguyệt ở nữ giới

Mùi hương thu hút bạn tình ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ theo nhiều cách.
Các nghiên cứu cho thấy bộ não của nam giới và nữ giới, đặc biệt là vùng dưới đồi, phản ứng rất khác nhau với pheromone. Vùng dưới đồi này trong não phụ nữ được kích hoạt bởi mùi giống như testosterone, nhưng không phải bởi estrogen. Thay vì testosterone, chúng chỉ phản ứng với mùi giống như estrogen.

Hầu hết phụ nữ sống cùng hoặc xung quanh những người phụ nữ khác đều bị ảnh hưởng bởi mùi mồ hôi và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt (nhanh hay chậm). 

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn phụ thuộc vào thời gian bạn tiếp xúc với mùi mồ hôi: trước, trong và sau khi rụng trứng. Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy con người có khả năng tạo ra và phản ứng với pheromone.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về pheromone là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!

Related Posts