Trang chủ » Tin tức » Giải đáp: Một trận bóng đá có bao nhiêu phút?

Giải đáp: Một trận bóng đá có bao nhiêu phút?

Bóng đá là môn thể thao không chỉ thu hút được số lượng lớn cầu thủ tham gia thi đấu mà còn thu hút được lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới. Dù là người nổi tiếng hay những người dân bình thường, thậm chí ngay cả Nguyên thủ quốc gia cũng đều hòa chung một không khí cuồng nhiệt của môn thể thao Vua này. Để giúp người hâm mộ có thêm nhiều thông tin về môn thể thao này, KQ Bong Da sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Một trận bóng đá có bao nhiêu phút?”. Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây. 

Một trận bóng đá có bao nhiêu phút?

Bóng đá hiện nay có nhiều hình thức thi đấu. Bên cạnh hình thức thi đấu phổ biến trên sân 11 người còn có các hình thức thi đấu khác như: sân 9 người, 7 người và 5 người. Vậy thời gian thi đấu của các hình thức này khác nhau như thế nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây nhé.
Một trận bóng đá có bao nhiêu phút

Thời gian thi đấu trên sân 11 người

Đối với loại hình thi đấu trên sân 11 người, thời gian thi đấu của một trận đấu chính thức không nói chắc hẳn các bạn cũng đã biết rồi phải không nào. Đây là hình thức thi đấu phổ biến nhất hiện nay và là hình thức thi đấu chính thức trong các giải đấu với quy mô từ vừa đến lớn. 

Theo quy định, mỗi trận bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức và mỗi hiệp sẽ có 45 phút chưa tính thời gian bù giờ. Thời gian bù giờ sẽ phụ thuộc vào quyết định của trọng tài, các vua áo đen sẽ đưa ra số phút bù giờ dựa trên thời gian thi đấu bị tạm hoãn trên sân. 

Sau mỗi hiệp thi đấu chính thức, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi 15 phút. Đây được coi là khoảng thời gian để các cầu thủ hồi phục sức khỏe cũng như có thời gian để bàn bạc chiến thuật. 

Tại các giải đấu buộc phải phân định thắng thua, nếu như kết quả thi đấu của thời gian chính thức kết thúc với tỷ số hòa, bất phân thắng bại thì tùy theo điều lệ giải mà trọng tài sẽ đưa ra có quyết định có cho hai đội có phải đá thêm hiệp phụ hay không hay vào thẳng luôn loạt sút luân lưu. Nếu như bước vào 2 hiệp phụ, các cầu thủ sẽ phải đá thêm 15 phút mỗi hiệp và không có thêm thời gian bù giờ. Sau hai hiệp phụ mà vẫn chưa xác định được đội giành chiến thắng thì 2 đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu trên chấm 11m. Các đội bóng sẽ được nghỉ ngơi khoảng 5 phút trước khi bước vào đá. 

Thời gian thi đấu trên sân 9 người

Hình thức thi đấu bóng đá trên sân 9 người là một hình thức bóng đá phong trào đang dần phát triển ở Việt Nam. Có một số trận bóng đá trên sân 9 người thi đấu giống hệt với bóng đá 11 người cả về luật lệ cũng như thời gian thi đấu.
Thời gian thi đấu trên sân 9 người

Tuy nhiên, ở hầu hết các giải đấu được tổ chức ở sân 9 người thì ban tổ chức thường quy định mỗi trận đấu sẽ diễn ra với 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 35 phút chưa kể thời gian bù giờ. Nhưng thời gian bù giờ sẽ thường dao động từ 1 đến 2 phút chứ không phải nhiều như trong bóng đá 11 người. 

Vì thời gian thi đấu ngắn hơn nên sẽ không có các hiệp phụ. Nếu như buộc phải phân định thắng thua thì sẽ được quyết định trên chấm phạt đền. 

Các trận bóng đá 9 người thường là các giải phong trào hoặc giao hữu, nên các quy định về thời gian thi đấu cũng như thời gian nghỉ sẽ không quá khắt khe như sân bóng đá 11 người. Như vậy tổng thời gian thi đấu của sân bóng đá 9 người chỉ dao động trong khoảng từ 90 phút, nó chỉ bằng thời gian thi đấu chính thức của sân 11 người mà thôi. 

Thời gian thi đấu trên sân 7 người

Đối với sân bóng đá 7 người, mỗi trận đấu cũng được chia thành 2 hiệp. Còn thời gian thi đấu sẽ căn cứ vào độ tuổi để quy định thời gian thi đấu cho phù hợp:
Thời gian thi đấu trên sân 7 người

  • Ở độ tuổi nhi đồng: một trận bóng đá 7 người sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 20 phút thi đấu tính cả thời gian bóng ngoài cuộc. Và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút. 
  • Ở độ tuổi thanh thiếu niên trở lên: Mỗi hiệp thi đấu sẽ là 25 phút và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút. 

Như vậy, một trận bóng đá trên sân 7 người có thời gian dao động trong khoảng từ 50 đến 60 phút / trận. 

Thời gian thi đấu trên sân 5 người

Đối với sân bóng đá 5 người, thời gian thi đấu cho mỗi hiệp là 20 phút và được phân thành 2 hiệp. Thời gian nghỉ giữa hiệp có thể thay đổi tùy thuộc vào quyết định của trọng tài, tuy nhiên không được quá 15 phút. 

Bóng đá phủi 5 người là một hình thức thi đấu rất phổ biến tại Việt Nam. Các trận đấu diễn ra đều theo đúng quy định về luật lệ như môn thể thao Futsal. Do đó, thời gian thi đấu cho mỗi trận bóng đá 5 người cũng được tuân theo luật mà FIFA đã quy định. 

Như vậy qua bài viết trên của Kqbongda.net chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc một trận bóng đá có bao nhiêu phút rồi phải không nào. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích về bộ môn thể thao Vua. Và đừng quên truy cập vào website kqbongda.net để cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến bóng đá trên toàn thế giới nhé. Chúc các bạn luôn có những phút giây xem bóng vui vẻ. 

  

Related Posts