Trang chủ » Tin tức » Danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới không nên bỏ lỡ

Danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới không nên bỏ lỡ

Hiện nay, các giải bóng đá lớn thường thu hút rất nhiều người theo dõi, đón chờ. Bởi đây là nơi hội tụ những đội bóng lớn, với kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp. Hãy cùng Cakhia Live tìm hiểu danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới nhé!

Các giải bóng đá lớn trên thế giới cấp đội tuyển quốc gia

Để phân biệt được một số giải bóng đá lớn, chúng ta có thể chia thành hai loại, để dễ nhận biết, đó là các giải bóng đá lớn cấp quốc gia và cấp câu lạc bộ. Trước tiên phải kể đến những giải bóng thuộc cấp đội tuyển quốc gia. Đây là những giải đấu với sự góp mặt của các quốc gia khác nhau, vì thế gồm những trận đấu rất hấp dẫn.

Giải bóng đá World Cup

Giải bóng đá World Cup là tên gọi của giải vô địch bóng đá thế giới. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh, không phải đất nước nào cũng được tham gia giải này. Hầu hết các giải bóng bóng đá khác trên các châu lục đều hướng đến mục tiêu giành vé tham gia vào vòng chung kết giải đấu World Cup.

World Cup là giải lớn nhất trong các giải đấu bóng đá thế giới
World Cup là giải lớn nhất trong các giải đấu bóng đá thế giới

World Cup là giải đấu bóng đá do FIFA tổ chức. Giải bóng này diễn ra lần đầu tiên vào năm 1930, định kỳ 4 năm một lần. World Cup luôn chứa đựng yếu tố bất ngờ. Nhiều đội bóng lớn đôi khi dừng bước sớm nhường chỗ cho đội bóng yếu hơn. Vì thế, giải đấu luôn thu hút số lượng cực lớn người yêu bóng đá quan tâm.

Giải Euro

Euro còn gọi là giải vô địch bóng đá châu Âu. Euro cũng là một trong các giải bóng đá lớn trên thế giới. Số lượng khán giả quan tâm cũng không kém World Cup. Euro diễn ra 4 năm một lần tại châu Âu. Mục đích chính của giải đấu này là nơi cọ xát, giao lưu giữa các quốc gia trong khu vực châu Âu.

Giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra lần đầu tiên vào năm 1958 và vẫn duy trì, phát triển cho đến ngày nay. Khu vực châu Âu là nơi quy tụ những danh tài bóng đá, có nền thể thao phát triển, vì thế những trận đấu thuộc giải này luôn mang tính cạnh tranh hết sức kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem.

Copa America

Có thể ít người biết đến giải đấu này hơn là World Cup và Euro. Copa America là giải bóng với sự tham gia của các đội tuyển quốc gia ở khu vực Nam Mỹ. Giải đấu này được bắt đầu vào năm 1916. Copa America được coi là giải bóng đá có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới tính đến thời điểm này.

Copa America là một trong các giải bóng lớn trên thế giới
Copa America là một trong các giải bóng lớn trên thế giới

Cúp bóng đá châu Á – Asian Cup

Asian Cup là cái tên khá quen thuộc đối với các nước châu Á như Việt Nam. Đây chính là giải đấu lớn nhất khu vực châu Á, trong khuôn khổ giải bóng đá giữa các quốc gia. Tương tự những giải đấu trên, Asian Cup cũng được tổ chức 4 năm một lần. Việt Nam cũng từng tham gia Asian Cup nhưng chưa đạt chức vô địch.

Danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới ở cấp độ câu lạc bộ

Khi nhắc đến những giải bóng đá lớn trên thế giới, chúng ta nghĩ ngay đến những giải đấu mang tính chất tranh đấu giữa các quốc gia. Những giải đấu ở cấp độ châu lục cũng hấp dẫn không kém. Dưới đây, Cakhia Live điểm qua một số giải đấu được nhiều người quan tâm hiện nay.

UEFA Champions League – giải bóng đá vô địch các CLB mạnh nhất châu Âu

UEFA Champions League còn được viết tắt bởi 3 chữ cái đầu tiên, đó là UCL. Chúng ta thường gọi với cái tên dễ nhớ hơn – Cúp C1 châu Âu. Đây là một giải đấu được tổ chức thường niên, dành cho những đội bóng mạnh nhất châu Âu.

Cúp C1 châu Âu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1955. Do đây là giải bóng đá dành cho các câu lạc bộ Châu Âu nên các fan hâm mộ bóng đá thuộc châu Á như Việt Nam thường theo dõi vào lúc nửa đêm. Dù thời gian có trái ngược, nhưng độ hấp dẫn của giải đấu này không hề giảm, được nhiều người đón xem.

Giải Europa League

Europa League là giải đấu được không ít người quan tâm, đặc biệt là fan hâm mộ bóng đá châu Âu. Đây cũng là một trong những giải đấu cấp câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Europa League là sân chơi dành cho những đội bóng không đủ điều kiện để tham gia UEFA Champions League. Vì thế giải bóng này còn được gọi là cúp C2.

Giải bóng đá ngoại hạng Anh – Premier League

Premier League là giải đấu bóng đá dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp thuộc vương quốc Anh. Anh là cái nôi của bóng đá. Nơi đây mọi người sống cùng bóng đá. Vì thế giải bóng đá ngoại hạng Anh thuộc Top các giải bóng đá lớn trên thế giới luôn được mong chờ.

Giải bóng đá ngoại hạng Anh - Premier League
Giải bóng đá ngoại hạng Anh – Premier League

Giải bóng đá ngoại hạng Anh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992, diễn ra đều đặn hàng năm. Tính đến thời điểm hiện tại, có 47 câu lạc bộ tham gia. Trong đó chúng ta không thể quên được những đội bóng có tên tuổi như: helsea, Manchester United, Arsenal, Blackburn Rovers, Manchester City, Leicester City…

Giải đấu La Liga – Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cũng là một quốc gia phát triển về bóng đá. Nhiều thiên tài bóng đá thế giới được sinh ra từ đây. Do vậy, La Liga là một trong các giải bóng đá lớn nhất thế giới. Hai đội bóng được xướng tên nhiều nhất trong giải đấu này đó là Real Madrid và Barcelona. Đây cũng là giải đấu với nhiều kịch tính và bất ngờ.

Kết luận

Trên đây, Cakhia Live đã gửi tới các bạn danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới. Hãy tìm hiểu để cập nhật thêm những tin tức về các giải bóng đá khác cũng như nắm bắt những thông tin hấp dẫn liên quan đến môn thể thao này nhé!

Related Posts